11 thực phẩm giàu Vitamin K2 có sẳn trong tự nhiên
Dinh dưỡng

Vitamin K2 là gì, có tác dụng gì?

Rau xanh, các sản phẩm từ sữa, hải sản, trứng, Nato là những loại thực phẩm giàu vitamin K2 nhất có sẳn trong tự nhiên tốt cho mọi người, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ ở tuổi dậy thì.

Vitamin K2 là gì, có tác dụng gì?

Vitamin K2 còn được biết dưới tên là Menaquinone, có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Vitamin K2 gắn can-xi vào khung xương giúp chống loãng xương. Đồng thời vitamin K2  ngăn ngừa can-xi lắng đọng ở thành mạch tránh vôi hóa mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành. Với những tác dụng vô cùng hữu ích của vitamin K (bao gồm cả vitamin K1 & K2), để duy trì một cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin này.

Top thực phẩm giàu Vitamin K2 tốt cho người bệnh tim mạch, máu cao

Các loại rau xanh giàu vitamin K2

Loại thực phẩm cần thiết mà bữa ăn nào bạn cũng cần bổ sung đó chính là rau xanh. Rau xanh chứa một nguồn khoáng chất và giàu các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nó chắc chắn cũng là một nguồn thực phẩm giàu vitamin K2. Một số loại rau có chứa vitamin K2 khá nhiều là cải xoăn, cải bó xôi, bắp cải, bông cải xanh… nên bạn nhớ thường xuyên bổ sung các loại rau này nhiều hơn.

Không phải chỉ canxi và vitamin D, muốn chiều cao phát triển tối đa thì cần bổ sung cả loại vitamin này - Ảnh 4.

Natto

Đây là một loại đậu tương lên men của Nhật Bản, có màu nâu và mùi rất khó ngửi do quá trình xử lý khi chế biến. Natto được biết đến là một nguồn thực phẩm giàu vitamin K2 cùng nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Đồng thời, natto còn chứa cả chất chống oxy hoá và protein nên sẽ phụ trợ cho canxi và vitamin D làm nhiệm vụ thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa.

Sản phẩm từ sữa giàu vitamin K2

Các sản phẩm từ sữa cũng là một nguồn hỗ trợ cho sự phát triển chiều cao hiệu quả, đặc biệt là phô mai. Tuy nhiên, có một số loại phô mai không phải là một nguồn thực phẩm giàu vitamin K2. Loại phô mai cứng đã lên men như cheddar mới là nguồn cung cấp vitamin K2 tốt nhất. Một số loại thực phẩm khác bạn có thể bổ sung ngoài phô mai là bơ, sữa… cũng sẽ là một nguồn vitamin K2 cần thiết cho cơ thể.

Thịt và trứng

Vitamin K2 được tìm thấy khá nhiều trong thịt gà và thịt bò, đặc biệt là phần nội tạng như gan. Không chỉ giúp cải thiện chiều cao mà hai loại thịt này còn hỗ trợ cơ phát triển khoẻ mạnh, săn chắc hơn. Ngoài ra, trứng cũng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin K2. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng sẽ chứa lượng vitamin K2 nhiều hơn bạn nhé.

Không phải chỉ canxi và vitamin D, muốn chiều cao phát triển tối đa thì cần bổ sung cả loại vitamin này - Ảnh 3.

Các loại cá

Có nhiều loại cá chứa một nguồn vitamin K2 dồi dào phải kể đến như cá ngừ, cá thu, cá mòi… Mặc dù, nó là loại thực phẩm cần thiết để hỗ trợ cho sự phát triển của chiều cao nhưng hãy thận trọng khi ăn vì nó có thể làm quá trình đông máu diễn ra trong cơ thể bạn.

Chúng ta đã tìm hiểu được những loại thực phẩm giàu vitamin K2 cần thiết để hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Nhờ đó, hãy nhớ bổ sung thường xuyên cùng các loại thực phẩm giàu vitamin D và canxi để thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa bạn nhé!

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status