Xét nghiệm ADN ở đâu, bao nhiêu tiền ở HCM, Hà Nội?
Kiến thức

Xét nghiệm ADN ở đâu, bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ADN giúp kiểm tra huyết thống một cách chính xác nhất bằng cách kiểm tra tế bào máu, mẫu mô, móng tay, tóc với chi phí và quy trình thực hiện như bên dưới.

Xét nghiệm ADN là gì?

Theo Di truyền học, xét nghiệm ADN là phép xét nghiệm dùng ADN (Axit DeoxyriboNucleic) có trong các tế bào của cơ thể chúng ta để xác định quan hệ huyết thống.

Xét nghiệm này cho phép chúng ta kiểm tra được mối quan hệ huyết thống, một cách chính xác nhất hiện nay. Bởi nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gene thì độ chính xác có quan hệ huyết thống là đến 99%.

Đối với hình thức xét nghiệm ADN, hiện nay có thể tiến hành với nhiều loại tế bào như mẫu máu, tế bào má, mẫu mô, móng tay, chân tóc, cuống rốn v.v…Các xét nghiệm sẽ có cùng độ chính xác như nhau, vì tất cả các tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN.

Xét nghiệm ADN bằng máu như thế nào?

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Lê Đình Lương, Chủ tịch Hội Di truyền học Việt Nam cho hay về quy trình xét nghiệm ADN bằng máu được thực hiện như sau: Đầu tiên sẽ bắt đầu từ việc thu thập mẫu. Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ cần thiết, thì tiến hành lấy máu.

Dùng bông thấm cồn rồi lau sát trùng ở ngón tay sẽ lấy máu. Sau đó, đợi vùng da này đã khô thì dùng kim bấm bắt đầu chích lấy máu ở đầu ngón tay.

Dùng tay vuốt đầu ngón tay và nặn để máu chảy ra thành giọt to, thì dùng giấy FTA thấm vào giữa. Sau đó để khô mẫu tự nhiên và bỏ vào phong bì đã ghi sẵn tên cho từng người.

Mẫu máu sau khi thu thập sẽ được chuyển đến phòng tách chiết, để thực hiện việc tách chiết ADN. Các bước đều phải đảm bảo thực hiện trong phòng vô trùng với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt để tránh tác động của môi trường tới kết quả cuối cùng.

Sau khi ADN được tách chiết, các kỹ thuật viên sẽ giám định ADN là xác định xem có đúng người con nhận các đoạn ADN (gen) của người bố hoặc mẹ hay không.

Công việc này phải được tiến hành bởi những bác sĩ có chuyên môn, được đào tạo và có kinh nghiệm để tránh sai sót.

Các xét nghiệm phân tích ADN nói chung, và riêng với mẫu máu nói riêng không chỉ xác định quan hệ cha – con, mà còn xác định được tất cả các quan hệ huyết thống khác như anh – em, chú – cháu, ông – cháu, bà – cháu, phả hệ. Các kết quả phân tích này chính xác gần như là tuyệt đối.

vicare.vn-nhung-dieu-can-biet-ve-xet-nghiem-adn-bang-mau-body-2

Lưu ý khi xét nghiệm ADN bằng máu

Về cách xét nghiệm ADN bằng máu, phương pháp lấy mẫu này không áp dụng cho người mới được truyền máu hoặc có tiền sử ghép tủy. Nếu có truyền máu, thì thời điểm truyền máu nên cách 3 tháng so với thời điểm lấy mẫu máu làm xét nghiệm ADN.

Nên lấy và bảo quản mẫu máu trong bộ kit chuyên dụng (cung cấp bởi trung tâm xét nghiệm) hoặc có thể dùng tăm bông tiệt trùng, gòn tiệt trùng để thấm máu thay cho thẻ FTA như bộ kit.

Không nhất thiết thu nhiều máu tươi rồi đựng vào ống, chỉ cần thấm vài giọt trên vải, tăm bông hoặc gạc cotton tiệt trùng và tuyệt đối không được chạm tay vào vùng thấm máu này ngay cả trước và sau khi lấy mẫu. Mẫu máu sau khi thu cần được bảo quản kỹ và phải được gửi đến Trung tâm xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Xét nghiệm ADN ở đâu uy tín, bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ADN nói chung, hay với kỹ thuật lấy mẫu bằng máu nói riêng đều là công việc cần có độ chính xác cao. Vì vậy, để đảm bảo kết quả bạn nên chọn những cơ sở chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm. Ngay sau đây, bạn có thể tham khảo thêm các địa chỉ dưới đây:

1. Xét nghiệm tại nhà Xander

Xét nghiệm tại nhà Xander đã và đang là lựa chọn của rất nhiều người đang có nhu cầu xét nghiệm xác đinh huyết thống, bởi: Xander là đối tác chính thức của Trung tâm Phân tích ADN & Công nghệ Di truyền – Trung tâm hàng đầu về xét nghiệm huyết thống trên cả nước. Ngoài ra Xander còn là đối tác độc quyền của 2 bệnh viện lớn là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác của xét nghiệm. Với phương châm Minh bạch tuyệt đối – Chuyên môn hàng đầu – Dịch vụ tiện lợi, Xander cam kết mang lại cho bạn dịch vụ xét nghiệm hữu ích, tiện dụng và nhanh chóng với:

 • Mẫu xét nghiệm được phân tích tại phòng lab của Trung tâm Phân tích ADN & Công nghệ Di truyền với các thiết bị xét nghiệm hiện đại hàng đầu cả nước.
 • Mọi thủ tục đều được thực hiện tại gia đình bạn, giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian chờ đợi
 • Được trả kết quả tận nơi với địa chỉ bạn đã đăng kí. Ngoài ra kết quả được trả cả qua email và tra cứu trên website, tối ưu hóa thời gian chờ kết quả.
 • Hỗ trợ đặt khám tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Chi phí các gói xét nghiệm:

vicare.vn-nhung-dieu-can-biet-ve-xet-nghiem-adn-bang-mau-body-3

Lưu ý:

– Mẫu trong bảng giá trên là mẫu máu

– Thời gian không tính ngày thu mẫu và các ngày nghỉ.

– Mẫu móng tay cần thêm 3h và 500.000đ/ 1 mẫu

– Mẫu gốc tóc, tế bào sau má cần thêm 1h và 200.000đ/ 1 mẫu

– Mẫu cuống rốn cần thêm 2h và 200.000đ/ 1 mẫu

– Cách tính giá Gói xét nghiệm huyết thống

 • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
 • Phí xử lý : 30.000đ
 • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ Xét nghiệm tại nhà Xander tới địa chỉ lấy mẫu

Đia chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024)73.049.779 – 0984999501 (Giờ trực: 6-22h)

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30; Thứ Bảy: 06:00 – 10:00

2. Phân viện Khoa học hình sự, Bộ Công An

Phân viện Khoa học hình sự là một địa chỉ uy tín để tiến hành xét nghiệm. Hằng ngày thì phòng thí nghiệm phân viện Khoa học hình sự, tiếp nhận khá nhiều mẫu yêu cầu xét nghiệm. Trong đó có rất nhiều vụ án hình sự, xét nghiệm quan hệ huyết thống cha con cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối.

Địa chỉ: 258 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

3. Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP.HCM

Bệnh viện Truyền máu và Huyết học là một trong những trung tâm truyền máu và xét nghiệm ADN lớn của cả nước nói chung, và tại TP.HCM nói riêng. Nếu bạn có nhu cầu có thể đến Bệnh viện để tiến hành giám định ADN thông qua dịch vụ thử ADN tại bệnh viện.

Địa chỉ: 201 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM

4. Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền Hà Nội

Đây là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam hoạt động trong linh vực xét nghiệm ADN. Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền đã thực hiện hàng trăm ngàn mẫu giám định từ giám định quan hệ huyết thống…

Trung tâm có những thiết bị hiện đại, đa dạng đạt chuẩn ngoài ra đội ngũ tư vấn và giám định viên rất chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Địa chỉ: 108 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

từ khóa

 • xét nghiệm adn bao nhiêu tiền
 • xét nghiệm adn ở đâu
 • xét nghiệm adn tại tphcm
 • dịch vụ xét nghiệm adn
 • xét nghiệm adn cha con
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Quản trị tài chính giúp nhà quản lý doanh nghiệp và sử dụng tốt nguồn vốn của mình, tránh tình huống bị động về tiền mặt và thâm hụt về nguồn tài chính. Từ đó, nhà quản lý vận hành tốt các hoạt động kinh doanh, từ đó, tối đa hóa lợi nhuận và giá trị của doanh nghiệp. Tất cả những kiến thức, kinh nghiệp quản trị doanh nghiệp, tài chính, kế toán này đều có trên trang dân tài chính chẳng hạn như ebook thuế, Swift code và tên ngân hàng tiếng Anh chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status